Máy lạnh đang chạy tự dưng bị ngắt là do đâu?

Máy lạnh đang chạy tự dưng bị ngắt là do đâu?

     Trong ngày nắng nóng gay gắt, máy điều hòa trở thành một cứu cánh cho các gia đình. Tuy nhiên, đôi khi máy lại gặp sự cố tự động ngắt liên tục trong quá trình hoạt động bình thường. Khi gặp tình huống này, quan trọng là hiểu nguyên nhân và biết cách khắc phục để tránh mất tiền với các kỹ thuật viên điều hòa.

Nguyên nhân nào khiến máy lạnh đang chạy tự ngắt?


     Các sự cố máy lạnh tự động ngắt khi đang hoạt động là một tình huống phổ biến. Để tìm ra nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này. Bạn hãy kiểm tra những lỗi dưới đây trong bài viết để xác định nguyên nhân gây ra việc máy lạnh tự động tắt.

Cảm biến đo nhiệt độ gas

     Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bao gồm cảm biến đo nhiệt độ gas bị hỏng hoặc nhiệt độ gas trở về máy nén vượt quá ngưỡng cho phép. Khi xảy ra tình huống này, cảm biến sẽ phát lệnh để tắt máy lạnh và bảo vệ nó. Cảm biến này được gắn ở đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi nó trở về máy nén. Nếu nhiệt độ gas nằm trong ngưỡng cho phép, máy lạnh sẽ hoạt động bình thường.

Máy lạnh đang chạy tự dưng bị ngắt là do đâu?

Dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết

     Khi sử dụng máy lạnh, nếu bạn không thực hiện vệ sinh định kỳ và dàn lạnh bị bám đầy bụi hoặc đóng tuyết. Có thể dẫn đến máy lạnh bị tắt đột ngột. Để kiểm tra, bạn có thể tháo bỏ mặt nạ dàn lạnh và kiểm tra tình trạng này. Nếu thực sự xảy ra, hãy tiến hành vệ sinh ngay lập tức. Để máy lạnh có thể hoạt động bình thường trở lại.

Máy lạnh bị quá tải

     Trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng cao có thể khiến máy lạnh hoạt động liên tục ở công suất lớn. Nếu máy lạnh vận hành quá tải, nó sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén (hiện tượng block máy). Để tránh tình trạng này, hãy đặt dàn nóng ở những vị trí có nhiều bóng râm. Xa các nguồn nhiệt khác và đặt nhiệt độ ở mức đủ mát. Để hạn chế quá tải cho máy lạnh.

     Ngoài ra, máy lạnh có thể tự động ngắt do sử dụng chung quá nhiều thiết bị điện lạnh trên cùng một nguồn điện. Hoặc do cài đặt các chế độ hẹn giờ. Hoặc tự động tắt khi nhiệt độ trong phòng đạt đủ yêu cầu. Hãy kiểm tra và điều chỉnh các cài đặt này để đảm bảo máy lạnh hoạt động liên tục. Mà không bị tắt đột ngột.

Chọn sai chế độ làm lạnh

     Máy lạnh thường được trang bị nhiều chế độ và tính năng khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng. Trong trường hợp máy lạnh có chế độ hẹn giờ, bạn có thể thiết lập máy tự động bật/tắt trong khoảng thời gian cố định. Hoặc khi ở chế độ Auto, máy lạnh có thể tự động tắt khi nhiệt độ trong phòng đã đạt đúng yêu cầu của bạn. Hãy kiểm tra lại để đảm bảo rằng không có ai. Hoặc trẻ nhỏ đã vô tình thay đổi cài đặt chế độ này.

     → Với các sự cố thông thường được đề cập trong bài viết trước đó, việc sửa chữa thường khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành chính hãng. Hoặc các đơn vị sửa chữa đáng tin cậy để kiểm tra. Không nên tự ý thực hiện sửa chữa tại nhà nếu không có kiến thức chuyên môn. Để đảm bảo máy lạnh hoạt động ổn định và an toàn cho bạn.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN MINH PHONG

Địa chỉ: 40/12 Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: dieuhoaminhphong@gmail.com

Hotline: 0969.366.708 – 0976.182.389 – 0975.265.822

Website: dieuhoaminphong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *