Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và duy trì không gian mát mẻ

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và duy trì không gian mát mẻ

     Hiện nay, máy lạnh được cung cấp trong một loạt các mức giá khác nhau. Để phù hợp với mức chi tiêu của đa dạng người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang lưỡng lự xem có nên đầu tư vào một chiếc máy lạnh cho gia đình hay không. Do lo ngại về lượng điện tiêu thụ cao hơn so với các thiết bị khác trong nhà. Tuy vậy, không cần lo lắng, để bạn hoàn toàn tự tin sử dụng máy lạnh mà không phải lo ngại về hóa đơn tiền điện cuối tháng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Bí quyết sử dụng máy lạnh thả ga mà không lo tiền điện?


     Mùa hè oi bức, máy điều hòa trở thành một thiết bị không thể thiếu trong hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, đi kèm với đó là nỗi lo về việc hóa đơn tiền điện sẽ tăng đáng kể vào cuối tháng. Tuy nhiên, nếu bạn biết những mẹo nhỏ này, gia đình sẽ có thể sử dụng máy điều hòa một cách thoải mái. Mà không cần lo lắng về hóa đơn tiền điện.

Cửa kính chưa hẳn cách nhiệt tốt

     Nhiều công ty và gia đình thường lựa chọn lắp đặt cửa kính để tạo cảm giác sang trọng. Có khả năng chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, điều này lại có hai mặt. Trong những ngày nắng nóng gay gắt, cửa kính trở thành một “vật phản chủ”. Nó hấp thụ nhiệt độ nhanh chóng, tạo ra mức bức xạ mặt trời cao. Giữ nhiệt và làm tăng nhiệt độ trong căn phòng.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và duy trì không gian mát mẻ

     Khi đó, máy lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn để cân bằng nhiệt độ. Gây tiêu thụ năng lượng điện nhiều hơn. Vì vậy, người dùng nên hạn chế lắp đặt cửa kính ở những vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Để tránh tác động lên túi tiền. Hơn nữa, lựa chọn sơn màu sáng cho các phòng sử dụng máy lạnh cũng được khuyến nghị. Vì màu sáng ít hấp thụ nhiệt hơn màu tối.

Phòng kín cũng cần trao đổi khí

     Việc đóng kín tất cả các cánh cửa để duy trì độ lạnh và tạo ra một không gian kín hoàn toàn theo nguyên tắc “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Nhằm tiết kiệm điện là một cách tiếp cận không chính xác mà nhiều người vẫn thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ dẫn đến sự ngột ngạt trong căn phòng của bạn. Do không khí không được tuần hoàn một cách hiệu quả.

     Các chuyên gia khuyên rằng, sau mỗi 20 phút hoặc nửa giờ, bạn nên mở cửa để cho không khí trong phòng thoát ra ngoài. Đồng thời để luồng gió mới, tươi mát và giàu ôxy từ bên ngoài thông qua việc thông gió. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường thoáng đãng và dễ chịu hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

     Thực tế, việc điều chỉnh nhiệt độ của máy lạnh có tác động đáng kể đến lượng điện tiêu thụ. Nếu bạn thiết lập nhiệt độ quá thấp, sẽ kéo theo sự tăng đáng kể trong hóa đơn tiền điện. Vì vậy, hãy điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Đủ để bạn cảm thấy thoải mái và mát mẻ trong căn phòng.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và duy trì không gian mát mẻ

     Một lưu ý quan trọng là chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong phòng và môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi bạn ra khỏi phòng hoặc bước vào phòng với một sự chênh lệch nhiệt độ lớn. Có thể gây sốc nhiệt và có tác động tiêu cực đến sức khỏe. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và bên ngoài không quá 10°C.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh

     Bụi bẩn có thể làm cho máy lạnh hoạt động chậm và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Đừng quên thực hiện việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo không khí trong căn phòng luôn mát lạnh và trong lành. Chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng máy lạnh định kỳ, khoảng 6 tháng một lần.

     → Với những thay đổi nhỏ như vậy, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí điện hàng tháng. Mà còn giúp máy lạnh hoạt động một cách bền bỉ hơn.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN MINH PHONG

Địa chỉ: 40/12 Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: dieuhoaminhphong@gmail.com

Hotline: 0969.366.708 – 0976.182.389 – 0975.265.822

Website: dieuhoaminphong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *