Điều hòa có mùi khét

Điều hòa có mùi khét

      Khi nào gặp phải trường hợp điều hoà có mùi cháy khét? Thường với các trường hợp có hiện tượng chập/ cháy thì điều hoà mới có mùi khét. Trước tiên cần tắt điều hoà để đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như bảo vệ điều hoà. Sau đó chúng ta tiến hành kiểm tra thiết bị. Có khá nhiều nguyên nhân cho trường hợp này, chúng ta cùng xem xét từng nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân điều hoà có mùi khét

Nguồn điện chập chờn không ổn định, quá tải nguồn điện

     Trong một thời gian nếu dùng quá nhiều thiết bị trong gia đình thì dễ dẫn đến quá tải nguồn điện đẫn đến chập cháy điện. Tình trạng này khá phổ biến vào mùa hè nắng nóng. Việc chập cháy điện rất nguy hiểm cho gia đình cũng như hư hại các thiết bị mà bạn sử dụng. Vì vậy nếu có hiện tượng chập cháy cần tắt các thiết bị và tiến hành kiểm tra hệ thống điện. Nếu hệ thống điện không đảm bảo thì cần phải có biện pháp sửa chữa và thay thế ngay đảm bảo an toàn cho người dùng.

 

Điều hòa có mùi khét

 

Điều hoà có mùi khét do chạy quá tải, động cơ quá nóng

     Vào mùa nắng nóng, nhất là những ngày hè của miền bắc và miền trung, nhiều gia đình có thói quen sử dụng điều hoà quá nhiều 24/7. Việc này làm cho điều hoà phải hoạt động quá nhiều trong một thời gian dài, máy móc không được nghỉ ngơi và dẫn đến thiết bị chạy quá tải. Đặc biệt cục nóng lắp đặt ở ngoài trời nắng nóng còn phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài như thế thì khả năng làm việc của cục nóng sẽ bị giảm sút, thiết bị dễ giảm tuổi thọ cũng như hiệu suất hoạt động và dễ dẫn đến trình trạng cháy nổ. Nếu gặp tình trạng này, chúng ta nên tắt điều hoà và gọi thợ đến để kiểm tra thiết bị và sửa chữa các bộ phận hư hỏng nếu có.

Điều hoà có mùi khét do quá bẩn không được vệ sinh

     Khi điều hoà có quá nhiều bụi bẩn bám ở cục nóng, thì khả năng giải nhiệt của điều hoà không tốt làm cho cục nóng hoạt động kém công suất, nóng lên quá nhiều dễ gây chập cháy trong cục nóng. Với trường hợp này cũng nên tắt điều hoà và gọi thợ đến vệ sinh và sửa chữa nếu bị hư hỏng điện ở cục nóng.

Điều hoà có mùi khét do linh kiện cũng như hệ thống dây diện trong điều hoà bị hư hỏng

     Qua quá trình sử dụng lâu dài thì linh kiện hoặc hệ thống điện trong điều hoà có thể bị oxi hoá hoặc bị đứt gãy do chuột cắn, rung lắc máy… Các bộ phận này có khả năng chập/cháy làm cho điều hoà có mùi khét và gây hư hỏng nặng cho điều hoà. Trường hợp này cũng nên tắt điều hoà và gọi thợ đến kiểm tra.

 

Điều hòa có mùi khét

 

Cách khắc phục điều hoà có mùi khét

     Do việc chập cháy điện khá nghiêm trọng nên đối với điều hoà có mùi khét thì tốt nhất nên tắt điều hoà và gọi thợ có chuyên môn đến kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. Không được sử dụng thêm khi có mùi khét vì dễ gây ra hoả hoạn không đáng có.

Cách hạn chế điều hoà có mùi khét khi sử dụng

  • Chú ý lắp đặt thì đặt cục nóng nơi thoáng mát, k bịt kín
  • Vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên cho điều hoà
  • Sử dụng các thiết bị trong gia đình hợp lý tránh tình trạng quá tải điện năng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN MINH PHONG

Địa chỉ: Số 2 đường Vành Đai 3, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Kho 1: 57 P. Hạ Đình, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Kho 2: Kho số 6 Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: dieuhoaminhphong@gmail.com

Hotline: 0969.366.708 – 0976.182.389 – 0975.265.822

Fanpage: Điều Hòa Minh Phong

Website: dieuhoaminphong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *