Điều hòa cục lạnh không chạy

     Vào mùa hè, điều hoà là một thiết bị không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của các gia đình. Qua một thời gian sử dụng, điều hoà có khả năng hư hỏng. Một trong các lỗi thường gặp khi sử dụng điều hoà là cục lạnh điều hoà không chạy.

     Vậy nguyên nhân tại sao điều hoà cục lạnh không chạy? Cùng điện máy Bách khoa tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cục lạnh không chạy qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân điều hoà cục lạnh không chạy

Nguồn điện cấp vào điều hoà bị hư hỏng: Quạt ở dàn lạnh điều hoà không hoạt động làm cho người dùng không thấy gió mát gây hiểu nhầm dàn lạnh không hoạt động.

Board mạch bị lỗi, hư hỏng Cảm biến nhiệt độ của dàn lạnh bị hư hỏng làm cho máy không nhận biết được nhiệt độ phòng để hoạt động.

 

Điều hòa cục lạnh không chạy

 

Các khắc phục điều hoà cục lạnh không chạy

      Kiểm tra lại nguồn điện cấp vào điều hoà có bị lỗi hay không, các mối nối có bị lỏng lẻo hay đứt gãy làm cho nguồn điện không cấp được cho điều hoà. Nên thay thế nếu quá cũ để an toàn hơn cho người dùng.

     Nếu nguồn điện cấp vào vẫn hoạt động bình thường, ổn định thì cần kiểm tra quạt điều hoà có hoạt động hay không. Khi quạt điều hoà không hoạt động đồng nghĩa nó không tạo gió đi ra từ dàn lạnh vào trong không khí. Người dùng thường nhầm tưởng dàn lạnh không hoạt động nhưng thực ra dàn lạnh vẫn hoạt động mà không có gió ra. Lúc này chúng ta cần xử lý ở bộ phận quạt gió. Thay thế nếu cần thiết, nên gọi thợ có tay nghề để tránh hư hỏng các bộ phận liên quan

    Một trong các trường hợp thường gặp nữa là board mạch dàn lạnh bị lỗi/hư hỏng. Đây là nơi chứa nhiều linh kiện của điều hoà để giúp các bộ phận liên kết và hoạt động một cách đồng nhất. Nếu bị lỗi hoặc hư hỏng thì điều hoà sẽ không hoạt động được nữa, hoặc hoạt động không ổn định. Lỗi này có thể sửa chữa được không cần thay thế nhưng cần thợ am hiểu rõ về điều hoà để sửa chữa nhanh nhất và tốt nhất.

 

Điều hòa cục lạnh không chạy

 

     Khi cảm biến nhiệt độ ở dàn lạnh bị lỗi hoặc hư hỏng, điều hoà sẽ không nhận được tín hiệu nhiệt độ từ bên ngoài. Như vậy thì điều hoà sẽ không nhận biết được sự cần thay đổi nhiệt độ để khởi động máy. Nguyên nhân này cũng có thể làm cho dàn lạnh không hoạt động vì không có tín hiệu thay đổi nhiệt độ phòng. Cảm biến nếu hư hỏng thì nên thay thế cái mới để điều hoà hoạt động tốt và ổn định hơn.    


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN MINH PHONG

Địa chỉ: Số 2 đường Vành Đai 3, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Kho 1: 57 P. Hạ Đình, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Kho 2: Kho số 6 Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: dieuhoaminhphong@gmail.com

Hotline: 0969.366.708 – 0976.182.389 – 0975.265.822

Fanpage: Điều Hòa Minh Phong

Website: dieuhoaminphong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *