Điều hòa cục nóng chảy nước

sửa điều hòa Toshiba tại Hà Nội

      Điều hoà cục nóng chảy nước có ảnh hưởng đến hoạt động của máy không? Đây là một lỗi thường gặp ở tất cả các hãng điều hoà. Thực tế với lỗi này thì khi sử dụng điều hoà, có thể thấy thiết bị vẫn hoạt động bình thường, vẫn làm mát được không gian phòng nhưng cục nóng lại chảy nước. Hiện tượng chảy nước này là bình thường nếu do nó sự ngưng tụ hơi lạnh, khi hơi lạnh ngưng tụ, sẽ có nước rơi xuống sàn nhưng không nhiều và không liên tục.

 

Điều hòa cục nóng chảy nước

 

     Còn nước chảy quá nhiều trong thời gian dài thì chắc chắn thiết bị của bạn đang bị lỗi ở bộ phận nào đó. Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp phải khi điều hoà cục nóng chảy nước:

  • Lắp đặt sai kỹ thuật
  • Dàn lạnh bán bụi, bộ lọc không khí quá bẩn hoặc bị tắc nghẽn
  • Khay thoát nước bị vỡ, tràn
  • Điều hoà thiếu gas

Cách khắc phục điều hoà cục nóng chảy nước

Lắp đặt sai kỹ thuật

     Nếu như quá trình lắp đặt, đường ống không đủ độ dốc hoặc đường ống dài mà không có lỗ thông gió thì nước sẽ không thể thoát ra ngoài được và gây nên hiện tượng ứ đọng nước. Nước không thoát hết sẽ chảy ngược về máng chứa nước ngưng gây nên hiện tượng chảy nước. Với nguyên nhân này cần kiểm tra kỹ, xem nguồn gốc nguyên nhân từ đâu để có thể sửa dứt điểm.

 

sửa điều hòa Toshiba tại Hà Nội

 

Dàn lạnh bán bụi, bộ lọc không khí quá bẩn hoặc bị tắc nghẽn

     Một khi dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng thì dàn lạnh sẽ bị bám bụi bẩn, bộ lọc không khí bị tắc hoặc tắc nghẽn máng nước gây nên hiện tượng tắc nghẽn nước chảy ra. Vì vậy cần vệ sinh định kỳ 3-6tháng/lần hoặc vệ sinh trước khi sử dụng mùa mới để đảm bảo thuận tiện hơn cho người dùng.

Khay thoát nước bị vỡ, tràn

     Đây là nguyên nhân thường gặp nhất. Sau khi sử dụng một thời gian dài, khay thoát nước bị môi trường tác động sẽ dễ bị hư hỏng như vỡ hoặc nứt máng nước. Lúc này nên gọi thợ để thay thế khay thoát nước để khắc phục lỗi này.

Điều hoà thiếu gas

     Hiện tượng thiếu gas ở điều hoà làm cho dàn lạnh bị đóng băng, điều hoà không đảm bảo đủ nhiệt độ sẽ dẫn đến tan chảy và chảy nước ra ngoài. Cần gọi thợ đến vệ sinh kiểm tra và bơm thêm gas nếu cần thiết.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN MINH PHONG

Địa chỉ: Số 2 đường Vành Đai 3, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Kho 1: 57 P. Hạ Đình, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Kho 2: Kho số 6 Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: dieuhoaminhphong@gmail.com

Hotline: 0969.366.708 – 0976.182.389 – 0975.265.822

Fanpage: Điều Hòa Minh Phong

Website: dieuhoaminphong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *