Nên mua máy giặt bao nhiêu kg thì phù hợp với lượng quần áo gia đình?

1. Xác định nhu cầu giặt giũ

Để chọn đúng công suất máy giặt (trọng lượng giặt bao nhiêu kg) phù hợp thì bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình như thế nào.

Ví dụ, nhà bạn có bao nhiêu thành viên, trung bình một ngày nhà bạn giặt bao nhiêu quần áo, nếu nhà có trẻ em thì còn phải giặt nhiều hơn với tần suất thường xuyên hơn nữa.

Bạn cũng nên lưu ý, khối lượng giặt được công bố trên các máy giặt thường là khối lượng quần áo khô (khi chưa cho nước vào). Ví dụ, máy ghi 7 kg tức là chiếc máy giặt đó chỉ có thể giặt tối đa một lần 7 kg quần áo và chưa tính trọng lượng nước cho vào máy khi giặt.

Nhà có trẻ em nên chọn máy có công suất lớn hơn

Ngoài ra, cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao. Thông thường, chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt số quần áo bằng khoảng 70% – 80%.

Chẳng hạn, máy giặt nhà bạn giặt tối đa được 7 kg, tốt nhất chỉ nên giặt tối đa 1 lần khoảng 5 – 6 kg quần áo một lần giặt. Bạn tuyệt đối không được cho nhiều hơn 7 kg, vì máy phải làm việc quá tải, dễ xảy ra hỏng hóc mà lại không sạch.

Cách tính chính xác nhất chính là bạn thử cân hoặc ước lượng quần áo. Từ đó suy ra chiếc máy giặt mà bạn nên mua bao nhiêu kg là hợp lý. Ví dụ như, một chiếc quần jean thường có trọng lượng khoảng 0.3 đến 0.5 kg.

Cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao

2. Chọn máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý?

Đối với gia đình 2 – 3 thành viên

Đối với gia đình có 2 – 3 thành viên thì bạn nên chọn máy lạnh có khối lượng giặt dưới 8 kg là phù hợp nhất.

Với khối lượng giặt như trên vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu giặt giũ của gia đình, vừa tiết kiệm điện nước cũng như độ bền của máy giặt. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nên chọn máy có khối lượng giặt là 8 kg, để đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng.

Gia đình có 2 - 3 thành viên, nên chọn tủ lạnh có khối lượng giặt dưới 8 kg

Máy giặt Toshiba 7 Kg AW-L805AV (SG) có thiết kế tối giản, sang trọng, hiện đại với khối lượng giặt 7 kg phù hợp cho gia đình 2 – 3 người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *