Chế độ sleep máy lạnh: Lợi ích và cơ chế hoạt động

Chế độ sleep máy lạnh là một tùy chọn có bên trong những máy lạnh đời mới. Chế độ này đặc biệt mang lại lợi ích rất lớn đối với giấc ngủ của người dùng. Vậy chế độ này hoạt động như thế nào và những lợi ích mang lại là gì? Cùng Điều hòa Minh Phong tìm hiểu những thông tin cụ thể ngay sau đây.

Chế độ ngủ đêm trên máy lạnh là gì? Có tác dụng thế nào?

Chế độ sleep máy lạnh là gì?

Chế độ Sleep là chế độ ngủ của máy lạnh có khả năng điều chỉnh tự động nhiệt độ trong thời gian cài đặt để cân bằng nhiệt độ cơ thể phù hợp với nhiệt độ môi trường xung quanh. Chế độ này không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe và mang lại cảm giác thư thái khi ngủ.

Nguyên lý hoạt động chế độ sleep điều hòa

Khi bật chế độ sleep, sau một khoảng thời gian nhiệt độ của máy sẽ tăng lên 1 độ C, nhiệt độ tối đa là 29 độ C và máy sẽ giữ nguyên mức nhiệt này. Ví dụ bạn thiết lập cài đặt nhiệt độ 26 độ C thì sau 30 phút đến 1 tiếng, máy lạnh sẽ tăng lên đến 27 độ. Sau khoảng 2 tiếng nữa, nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng thêm 2 độ để cân bằng với nhiệt độ của môi trường.

Tác dụng của chế độ sleep máy lạnh, điều hòa

Chế độ sleep máy lạnh có thể đem lại những lợi ích khác nhau. Chế độ này có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp không lạnh cũng không nóng giúp mang lại cảm giác thoải mái nhất lúc ngủ, tránh tình trạng tỉnh giấc lúc nửa đêm. Ngoài ra, chế độ sleep cũng giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ và đảm bảo máy vận hành êm ái hơn.

Chế độ sleep ngủ đêm của một số hãng máy lạnh

Chế độ sleep máy lạnh hoạt động khá đơn giản theo cơ chế tăng giảm nhiệt độ theo thiết lập sẵn hoặc tùy thuộc vào nhiệt độ của môi trường. Tùy thuộc vào mỗi thương hiệu mà chương trình cài đặt nhiệt độ cũng sẽ có sự tăng, giảm rất khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu qua chế độ sleep của những thương hiệu nổi tiếng ngay sau đây.

Comfort Sleep – Máy lạnh Toshiba

Chế độ Comfort Sleep của Toshiba hoạt động dựa theo thời gian sinh học trong khi ngủ của con người. Nhiệt độ của máy sẽ tăng thêm 0.5 độ C mỗi giờ so với nhiệt độ được thiết lập và kéo dài 4 giờ (tăng tối đa 2 độ C) và giảm 0.5 độ C mỗi giờ trong 4 tiếng tiếp theo giống với giấc ngủ kéo dài khoảng 8 tiếng đồng hồ. Một số lựa chọn khác gồm có 1 tiếng, 3 tiếng, 5 tiếng và 9 tiếng để cài đặt thời gian tắt máy lạnh.

Máy lạnh Panasonic

Máy lạnh Panasonic có chế độ sleep tích hợp với tính năng hẹn giờ và kiểm soát nhiệt độ. Khi khởi động chế độ này, nhiệt độ sẽ giảm 2 độ C trong 3 tiếng đầu. Những giờ sau đó, nhiệt độ sẽ tăng thêm 1 độ C so với thiết lập cài đặt để giảm lạnh.

Máy lạnh LG

Không giống những thương hiệu khác, LG có chế độ sleep máy lạnh hoạt động theo cơ thế tự động tắt trong thiết lập thời gian ngủ. Cụ thể, máy lạnh sẽ tăng thêm 1 độ C sau khoảng 30 phút và tăng thêm 1 độ C sau 30 phút tiếp theo cho đến thời gian chờ tắt. Tương tự, máy cũng sẽ tự động giảm nhiệt độ để đảm bảo thân nhiệt của bạn trong lúc ngủ sẽ phù hợp với nhiệt độ xung quanh.

Máy lạnh Midea

Tương tự như những thương hiệu khác, máy lạnh Midea có khả năng tự động thay đổi nhiệt độ thích hợp với cơ thể của người đang ngủ. Ở thời gian đầu, nhiệt độ tăng chậm và tiếp theo giữ mức nhiệt ổn định cho đến khi bạn chìm vào giấc ngủ thì nhiệt độ sẽ giảm xuống. Trước khi bạn thức giấc, nhiệt độ sẽ tăng thêm để thân nhiệt của bạn thích nghi với nhiệt độ của môi trường bên ngoài.

Máy lạnh Daikin

Với chế độ sleep máy lạnh được vận hàng ban đêm, máy lạnh sẽ tăng thêm 1 độ C sau 1 tiếng cho đến khi tăng thêm khoảng 2 độ C thì nhiệt độ bên trong phòng sẽ được giữ ổn định cho đên khi máy dừng. Sự tự động điều chỉnh này sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ngủ. Một lưu ý nhỏ là chế độ này sẽ hoạt động song song với chế độ làm mát (Cool) của máy.

Máy lạnh Sharp

Ở máy lạnh Sharp, bạn có thể tìm thấy chế độ Best Sleep có khả năng tăng, giảm nhiệt độ dần dần trong lúc ngủ. Khi ngủ, nhiệt độ của máy lạnh sẽ giảm từ từ để bạn ngủ ngon hơn. Sau khi bạn chìm vào giấc ngủ sâu, máy lạnh sẽ tăng thêm 0.1 độ C sau 12 phút để tránh nhiệt độ phòng quá lạnh làm bạn tỉnh giấc.

Máy lạnh Samsung

Chế độ ngủ ngon của máy lạnh Samsung có khả năng điều chỉnh mức nhiệt độ cũng như độ ẩm theo 3 giai đoạn khác nhau:

  • Giai đoạn bắt đầu chìm vào giấc ngủ: Nhiệt độ sẽ giảm 1-2 độ C so với cài đặt để bạn dễ ngủ. Giai đoạn này sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.
  • Giai đoạn ngủ sâu: Nhiệt độ sẽ tăng 1-2 độ C so với cài đặt khoảng 2-7 tiếng và có thể điều chỉnh tùy theo người dùng.
  • Giai đoạn gần thức giấc: Nhiệt độ có thể tăng đến 3 độ C so với nhiệt độ cài đặt để bạn thức giấc với không khí dễ chịu, thoải mái.

Với những thông tin về chế độ sleep máy lạnh trên đây, bạn sẽ sử dụng máy lạnh hiệu quả hơn và có giấc ngủ sâu, ngon hơn mỗi đêm. Đừng quên chia sẻ những kiến thức hữu ích này cho bạn bè cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *