Tác hại khi không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Tác hại khi không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

     Mọi người đều biết về những lợi ích thiết thực mà máy lạnh mang lại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải lúc nào môi trường và không khí bên trong máy lạnh cũng là sạch sẽ và lành mạnh như bạn tưởng. Trái lại, máy lạnh có thể gây ra những tác động tiềm ẩn đối với sức khỏe gia đình bạn. Nếu bạn không thực hiện việc bảo trì và vệ sinh máy lạnh đều đặn theo định kỳ.

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ có tác hại gì?


     Hệ thống điều hòa không khí hoạt động với nhiệm vụ quan trọng là cung cấp không khí sạch và tuần hoàn trong không gian sống và làm việc của bạn. Máy lạnh được trang bị bộ lọc không khí để mang lại không chỉ không khí mát mẻ. Mà còn làm sạch và khử trùng không khí. Đóng vai trò như một “bộ phận phổi nhân tạo”.

Tác hại khi không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

     Điều này có nghĩa là nếu bạn không bảo trì và vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Nó sẽ trở thành nguồn gây ô nhiễm và làm giảm khả năng lọc không khí. Gây tác động đến sức khỏe hô hấp. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ có hệ hô hấp chưa phát triển.

Nuôi dưỡng nấm mốc, mầm bệnh phát tán trong không khí

     Trong quá trình hoạt động, máy lạnh không chỉ làm mát không gian mà còn loại bỏ các vi khuẩn siêu nhỏ, nấm mốc và các hạt bụi bẩn. Theo thời gian, những hạt bụi và vi khuẩn này sẽ tích tụ trong các thành phần của máy.

     Đối với một số dòng máy lạnh cũ, lớp kim loại bề mặt có thể bị ăn mòn. Do độ ẩm và tác động từ môi trường bên ngoài. Nếu không vệ sinh và kiểm tra định kỳ, những cặn bẩn này sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh. Làm giảm khả năng diệt khuẩn của máy lạnh.

Khả năng làm lạnh bị suy yếu, hao phí điện năng, giảm tuổi thọ máy

     Nếu máy lạnh không được vệ sinh và bảo dưỡng trong thời gian dài. Thì bụi bẩn sẽ tích tụ trên cả dàn lạnh và dàn nóng. Làm chậm quá trình tản nhiệt và gây tiêu thụ năng lượng tăng. Tình trạng này có thể kéo dài và gây quá tải, hư hỏng máy. Bụi bẩn nhiều cũng khiến máy phải hoạt động với công suất tối đa để làm lạnh.

     Nếu máy phải hoạt động với công suất tối đa như vậy trong thời gian dài. Không chỉ máy lạnh mà bất kỳ thiết bị nào, dù có giá trị cao hay chất lượng tốt, cũng sẽ nhanh chóng giảm tuổi thọ và hỏng hóc. Đặc biệt, đối với dàn nóng của máy lạnh dân dụng hoặc thương mại. Nếu nó bị bám đầy bụi bẩn, dàn nóng sẽ không thể tản nhiệt tốt. Gặp tình trạng quá tải, gây ngắt điện tự động cho máy lạnh.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN MINH PHONG

Địa chỉ: 40/12 Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: dieuhoaminhphong@gmail.com

Hotline: 0969.366.708 – 0976.182.389 – 0975.265.822

Website: dieuhoaminphong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *