Những dấu hiệu máy giặt của bạn cần chú ý để phòng tránh hư hỏng

     Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy giặt trong gia đình, có lẽ đã từng gặp phải tình huống máy giặt gặp vấn đề hoặc hỏng hóc. Nhưng những dấu hiệu nào có thể cảnh báo rằng máy giặt đang bị hư hỏng hoặc sắp hỏng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những dấu hiệu quan trọng. Bạn nên chú ý để nhận biết khi máy giặt gặp sự cố. Cùng Minh Phong theo dõi ngay bạn nhé! 

Nhận biết dấu hiệu máy giặt gặp sự cố trước khi quá muộn


Máy giặt bị mất nguồn và bật không lên

     Nếu máy giặt của bạn đang trong tình trạng này, có thể gặp các vấn đề hư hỏng liên quan đến nguồn điện hoặc board mạch. Tình trạng này xảy ra do nguồn điện không ổn định hoặc bị mất điện. Hoặc có thể do bộ phận board mạch của máy bị ẩm ướt, mốc hoặc quá tải sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách.

     Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt mất nguồn, nhưng nếu bạn gặp phải tình trạng mất nguồn như vậy, đầu tiên bạn nên kiểm tra các vị trí như ổ cắm hoặc nguồn điện. Nếu bạn chắc chắn rằng nguồn điện ổn định, có thể máy giặt bị đứt dây hoặc dây bị hở ở một số vị trí trên đường dây hoặc các kết nối điện bên trong.

Board mạch máy giặt bị lỗi

     Dấu hiệu của một board mạch bị lỗi thường khó nhận biết. Nếu máy giặt nhà bạn gặp các vấn đề như: đèn nháy hoặc báo lỗi trên máy giặt, nút bấm trên bảng điều khiển không hoạt động, nút bấm trên bảng điều khiển hoạt động không đúng chương trình, máy không hoạt động mặc dù nguồn điện và nước ổn định, đèn nguồn không hiển thị, không thể điều chỉnh một số chức năng. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu này, có thể board mạch của máy giặt gặp vấn đề hư hỏng. Cần được kiểm tra sớm để sửa chữa kịp thời và tránh những hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Máy giặt bị rò điện khi sử dụng

     Khi máy giặt gặp vấn đề rò điện, nguyên nhân và cách xử lý là như thế nào? Nếu khi sử dụng hoặc tiếp xúc với máy giặt bạn cảm thấy tê tê, bị giật điện, đó là dấu hiệu rằng máy giặt đang bị rò điện, và tình trạng này rất nguy hiểm. Vấn đề này xảy ra khi bạn có tác động đến các bộ phận bên trong máy, kết nối dây tiếp mát không đúng cách hoặc đặt máy giặt trong nhà tắm, khu vực ẩm ướt hoặc nơi tiếp xúc trực tiếp với nước mưa hoặc ánh nắng mạnh.

     Bạn nên đảm bảo an toàn bằng cách mang dép hoặc giày khi tiếp xúc với máy giặt. Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên kết nối máy giặt với tiếp mát để tạo điện trường cảm ứng có đường thoát ra và không gây ra hiện tượng giật điện. Bạn có thể nới lỏng một ốc vít ở phía sau máy giặt. Sử dụng một đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu của nó quấn quanh ốc và siết chặt lại. Đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ và nối vào một cây đinh hoặc thanh sắt được đâm xuống đất. Nếu không thể đâm trực tiếp xuống đất, hãy đặt máy ở một vị trí thông thoáng và khô ráo. Khi mua ổ điện, hãy sử dụng loại có 3 chấu.

Thời gian giặt quá lâu

     Thời gian giặt kéo dài là một dấu hiệu cho thấy máy giặt gặp vấn đề khi sử dụng. Nếu thông thường máy chỉ mất khoảng 30 phút để giặt, nhưng hôm nay nó lại mất từ 40 đến 50 phút để hoàn thành, thì đó là dấu hiệu rằng máy có vấn đề. Việc máy giặt chạy lâu có thể do một số vấn đề bên trong như quá trình cấp nước, quá trình giặt hoặc xả, hoặc quá trình ngâm và vắt. Bạn cần kiểm tra máy giặt ngay lập tức để tìm ra giải pháp và khắc phục sự cố.

     Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa. Đừng để những vấn đề nhỏ trở thành những sự cố lớn.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN MINH PHONG

Địa chỉ: Số 2 đường Vành Đai 3, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Kho 1: 57 P. Hạ Đình, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Kho 2: Kho số 6 Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: dieuhoaminhphong@gmail.com

Hotline: 0969.366.708 – 0976.182.389 – 0975.265.822

Fanpage: Điều Hòa Minh Phong

Website: dieuhoaminphong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *