Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không mở được cửa

       Trong quá trình dài sử dụng máy giặt, sự cố mà người sử dụng thường gặp là máy giặt không mở được cửa. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy tham khảo hết bài viết sau đây để tìm hiểu thêm nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Không vệ sinh máy giặt định kỳ


       Vệ sinh máy giặt định kỳ là một việc vô cùng quan trọng, ngoài việc giúp máy giặt của bạn giặt sạch và sử dụng bền hơn, nó còn giúp quần áo của bạn không có mùi ẩm mốc do bụi bẩn tích tụ trong lồng giặt lâu ngày. Bạn càng ít vệ sinh máy giặt thì bụi bẩn tích tụ càng nhiều, làm cho chốt an toàn trên công tắc cửa bị oxy hóa, gây khó khăn trong việc đóng lên, xuống. 

       Từ một cái máy giặt phù hợp cho chị em nội trợ đóng mở nhẹ nhàng nay lại trở nên nặng nề gây khó chịu. Việc bảo dưỡng vệ sinh máy giặt là cần thiết và nên được thực hiện định kỳ thường xuyên, thời gian cách nhau khoảng từ 12-18 tháng/lần.

Không vệ sinh máy giặt định kỳ là việc vô cùng cần thiết

Không vệ sinh máy giặt định kỳ là việc vô cùng cần thiết

Công tắc cửa máy giặt bị hỏng


       Ngoài nguyên nhân khách quan do môi trường gây bụi bẩn khiến công tắc bị kẹt thì việc sử dụng máy giặt lâu ngày cũng khiến cho một số bộ phận bị hao mòn theo năm tháng. Nguyên nhân chủ quan khiến cho cửa máy giặt không mở được cửa là do công tắc cửa của máy giặt bị kẹt không thả chốt. 

       Điều này dễ xảy ra với một số máy giặt sử dụng lâu ngày, bị hỏng thanh nhôm bên trong hoặc chốt lẩy bị kẹt, khiến cho công tắc không thả chốt được.

       Vì vậy, bạn cần phải tháo cánh cửa từ bên trong máy giặt. Nếu như đã dùng cách mở từ bên trong mà vẫn không mở được cửa thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Công tắc cửa máy giặt bị hỏng do sử dụng lâu ngày

Công tắc cửa máy giặt bị hỏng do sử dụng lâu ngày

Máy giặt bị hỏng bộ phận IC


       Một nguyên nhân khác khiến máy giặt không mở được cửa là do bộ phận IC bị hỏng. Khi bộ phận IC bị hỏng sẽ có một số hiện tượng sau:

 • Máy không hoạt động dù cung cấp nguồn điện và nước ổn định.
 • Phím bấm trên bảng điều khiển bị liệt, không bấm được.
 • Chương trình giặt rối loạn hoặc sai sót.
 • Máy giặt không vắt sau khi nhảy đèn.
 • Một số chức năng dù có trong chương trình nhưng không thực hiện được.
 • Các nút trên bàn phím đồng loạt sáng đèn, máy giặt kêu bíp bíp.
 •  Máy hoạt động nhưng không hiện đèn nguồn.

       Bạn cũng nên lưu ý một số nguyên nhân sau do bản thân của bạn trong quá trình sử dụng:

 • Sử dụng sai: Thói quen sử dụng quá nhiều lực khi nhấn phím điều khiển. Dùng lực mạnh lâu ngày sẽ khiến bàn phím bị liệt, không hoạt động được. Ảnh hưởng đến board mạch ic.
 • Chập board mạch do nhiễm ẩm: Nếu đặt máy ở nơi quá ẩm, máy giặt sát tường hoặc gần các vật xung quanh, máy giặt bị vào nước gây ẩm ướt và hư hỏng.
 • Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt không đúng cách: Máy giặt sử dụng lâu ngày sẽ tạo môi trường cho gián, mối, kiến, chuột xâm nhập, cắn phá dây điện gây hư hỏng, chập mạch điện.
 • Một số nguyên nhân khác: Do máy hoạt động lâu ngày kết hợp với các yếu tố thời tiết, bụi bẩn, v.v. cũng khiến các chân cắm trên bảng mạch dễ bị lỏng, bị đứt khiến bảng mạch không thể hoạt động bình thường.

       Đây là bộ phận quan trọng liên quan đến vấn đề mạch điều khiển, bạn không nên tự ý sửa nếu không đủ chuyên môn. Do vậy, nếu máy giặt bị hỏng bộ phận này thì bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được giải quyết nhanh nhất.

Bộ phận IC bị hỏng là nguyên nhân khiến cho máy giặt không mở được cửa

Bộ phận IC bị hỏng là nguyên nhân khiến cho máy giặt không mở được cửa

Điện áp máy giặt thấp


       Nguyên nhân tiếp đến làm máy giặt không mở được cửa là do điện áp cung cấp cho máy giặt không đủ. Điện áp mà bạn cấp cho máy thấp hơn theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất quy định sẵn cũng có thể là nguyên nhân làm cho công tắc cửa bị chập chờn. Mức điện áp lý tưởng cho hầu hết các loại máy giặt sẽ nằm trong khoảng 220-240V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định từng khu vực. Một số ảnh hưởng khác của máy giặt khi không được cấp điện áp đủ như:

 • Chương trình giặt của máy dài hơn mức bình thường, gây tiêu hao điện năng.
 • Giặt không sạch, vết ố và cặn bột bám lại trên quần áo sau khi giặt.
 • Quần áo vắt không được khô.
 • Đèn tín hiệu báo lỗi từ máy.
 • Đột nhiên mất nguồn trong quá trình giặt.

       Nếu nhà bạn cung cấp cho máy giặt nguồn điện áp ổn định này thì máy sẽ hoạt động bình thường và lâu dài theo thiết kế của nhà sản xuất. Bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện và đáp ứng được nguồn điện đúng tiêu chuẩn của máy giặt.

Điện áp máy giặt thấp là nguyên nhân làm cho công tắc cửa bị chập chờn

Điện áp máy giặt thấp là nguyên nhân làm cho công tắc cửa bị chập chờn

Mạch điều khiển máy giặt không được cấp quyền mở


       Nguyên nhân cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập với các bạn đó là do mạch điều khiển máy giặt không được cấp quyền mở. Đối với trường hợp này, để mở cửa máy giặt bạn cần thực hiện bước sau: nhấn nút khởi động/thêm đồ miễn là có các điều kiện sau:

 • Thùng máy đang không quay
 • Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 50 độ C

       Và tốt nhất bạn nên hỏi kỹ cách sử dụng máy giặt từ nhân viên tư vấn hoặc đọc cẩn thận sách hướng dẫn của máy giặt. Điều đó sẽ giúp bạn tránh các lỗi về lệnh đặt ra cho máy.

Mạch điều khiển máy giặt không được cấp quyền mở

Mạch điều khiển máy giặt không được cấp quyền mở

       Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không mở được cửa. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ tìm ra cho mình phương pháp sửa chữa nhanh và hiệu quả nhất.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN MINH PHONG

Địa chỉ: Số 2 đường Vành Đai 3, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Kho 1: 57 P. Hạ Đình, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Kho 2: Kho số 6 Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: dieuhoaminhphong@gmail.com

Hotline: 0969.366.708 – 0976.182.389 – 0975.265.822

Fanpage: Điều Hòa Minh Phong

Website: dieuhoaminphong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *