Điều hòa 2 chiều có thực sự cần thiết?

Điều hòa 2 chiều khác biệt gì với điều hòa 1 chiều?

electrolux esm09hrf d4 9991 1

Như các bạn đã biết, điều hòa 1 chiều là thiết bị làm mát trong mùa nóng, với cơ chế bơm khí gas đưa hơi lạnh vào phòng và hút không khí nóng trong phòng, đẩy ra ngoài. Còn điều hòa 2 chiều? Đây là thiết bị cũng có tính năng làm mát vào mùa nóng như điều hòa 1 chiều, bên cạnh đó, nó còn có khả năng làm ấm vào mùa đông với cơ chế tương tự.

Điều hòa 2 chiều: làm mát  vào mùa hè, ấm vào mùa đông

Điểm khác biệt lớn nhất của điều hòa 2 chiều là có thể sử dụng được cả trong mùa đông, với chế độ làm nóng (làm ấm), tức làm tăng nhiệt độ phòng so với môi trường bên ngoài. Điều hòa 2 chiều thường có giá thành cao hơn nhiều điều hòa 1 chiều.

Gia đình nào phù hợp sử dụng điều hòa 2 chiều?

so huu may lanh co tinh nang lam sach tu dong loi ich du duong 01

Mùa đông đến, đa số chúng ta giữ ấm cơ thể bằng cách mặc thêm nhiều quần áo, ăn đồ cay nóng,… Những cách làm này đều hiệu quả và giúp tăng nhiệt độ đáng kể. Tuy nhiên, không phải thành viên nào trong gia đình bạn cũng có thể tự làm ấm mình như vậy.

Trẻ em không chịu được lạnh, nên sử dụng điều hòa 2 chiều vào mùa đông

Với những gia đình có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay người già, người yếu, sức đề kháng không tốt, cơ thể không tự cân bằng nhiệt tốt,… điều hòa 2 chiều là thiết bị nên dùng. Cơ thể bị lạnh sẽ nguy hiểm hơn nhiều cơ thể bị nóng. Bị lạnh dễ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm, ví dụ như: nhiễm lạnh, phong hàn,… Người bị lạnh thường tím tái cơ thể, hô hấp ngưng trệ,… Chính vì vậy, điều hòa 2 chiều thực sự cần thiết với những gia đình có con nhỏ.

Mua điều hòa 2 chiều cần cân nhắc gì?

tai sao khong nen dong kin cua phong khi ngoi may lanh

Chỉ mua tại những cửa hàng uy tín, đảm bảo

Điều hòa 2 chiều về cơ bản giống như điều hòa 1 chiều, cách lựa chọn công suất của chúng tương đương nhau. Tuy nhiên, khi mua điều hòa 2 chiều, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về thương hiệu và giá cả.

Không giống như điều hòa 1 chiều, có nhiều nhãn hàng để bạn lựa chọn , điều hòa 2 chiều có ít thương hiệu hơn. Vì giá thành của chúng khá cao, nhiều nơi bán hàng nhập nhằng, không rõ nguồn gốc để tăng lợi nhuận mà không đảm bảo đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bạn chỉ nên mua điều hòa 2 chiều ở những cửa hàng thực sự uy tín, như dieuhoaminhphong.com,…

Điều hòa là phát minh tuyệt vời giúp chúng ta thư giãn vào mùa nắng nóng. Nay, điều hòa 2 chiều lại giúp bạn có những phút giây dễ chịu khi mùa đông đến. Miền Bắc Việt Nam sắp bước vào mùa đông khô, lạnh, bạn đã chuẩn bị điều hòa 2 chiều để “tránh rét” cho cả gia đình chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *